Tìm hiểu sự phát triển của thể thao điện tử cùng VN88

Thể thao điện tử giờ đây đã không còn là trò chơi giải trí thông thường mà đã trở thành một môn thể thao đầy sức hút. Sự phát triển của thể thao điện tử thời gian qua cho thấy môn thể thao này đã dần được nhiều người biết tới hơn và đã được công nhận nhiều hơn. Chúng giúp bạn có được những giây phút thư giãn, giải trí lý tưởng cùng sự trau dồi kỹ năng quan trọng cho bản thân. Hãy tìm hiểu cùng vn88bet nhé.

Vài nét về loại hình thể thao điện tử

Thể thao điện tử còn được gọi với cái tên khác là eSports. Tại Việt Nam, thể thao điện tử đã xuất hiện cách đây khoảng 20 năm. Đây thực chất vẫn là một trò chơi điện tử. Tuy nhiên chúng lại được thiết kế để nhiều người chơi có thể thi đấu trực tiếp với nhau. Điểm đặc biệt là trận đấu sẽ được giám sát bởi một tổ chức chuyên nghiệp nào đó.

su-phat-trien-cua-the-thao-dien-tu

Những trận đấu eSports thu hút lượng người xem cực kỳ lớn

Tham gia thi đấu thể thao điện tử có thể là những người chơi nghiệp dư hoặc có thể là những người chơi chuyên nghiệp. Sự phát triển của thể thao điện tử được tổ chức chuyên nghiệp qua các giải đấu và có quy mô lớn hơn. Các phòng máy được thiết kế dành riêng cho các game thủ để thuận tiện hơn trong quá trình vui chơi.

Sức hấp dẫn đặc biệt của thể thao điện tử

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trò chơi điện tử khác nhau, do đó sự phát triển của thể thao điện tử mang đến nhiều lựa chọn hơn cho game thủ. Mỗi trò chơi đều có sức hấp dẫn riêng với những nét đặc trưng riêng nhằm tạo cho game thủ những sự thỏa mãn tối đa nhất. Trong đó, thể thao điện tử đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ hiện nay.

Với sự phát triển của thể thao điện tử, các trò chơi ngày càng mang đến cho người chơi một không gian giải trí lý tưởng nhất. Thể thao điện tử sở hữu nhiều ưu điểm và sức hấp dẫn đặc biệt như:

  • Mô phỏng những tựa game đối kháng nổi tiếng.
  • Mang đến cho game thủ không gian giải trí đẳng cấp và chuyên nghiệp.
  • Tham gia các giải đấu, đại hội thể thao với tư cách là vận động viên chuyên nghiệp.
  • Có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn.
  • Được vui chơi, giải trí minh bạch, công khai và không bị ngăn cấm như một số loại hình game khác.su-phat-trien-cua-the-thao-dien-tu-1

Sự phát triển của thể thao điện tử trên thế giới 

Chính với những ưu điểm nổi bật này đã giúp cho sự phát triển của thể thao điện tử không ngừng lớn mạnh và nhanh chóng. Chúng đã trở thành một lựa chọn vui chơi giải trí lý tưởng và được rất nhiều game thủ yêu thích.

Sự phát triển của thể thao điện tử tại Việt Nam và trên toàn thế giới

Thể thao điện tử là loại hình vui chơi giải trí phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Ở bất cứ quốc gia nào, thể thao điện tử cũng đang dần khẳng định được vị trí, chỗ đứng của mình. Sự phát triển của thể thao điện tử hứa hẹn sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Thị trường thể thao điện tử thế giới

Thể thao điện tử trên thế giới luôn có bước phát triển vô cùng mạnh mẽ và kinh ngạc. Theo thống kê của Venturebeat thì có thể thấy được rằng đã có 70% người trong độ tuổi 16 – 64 đã từng tham gia chơi hoặc tiếp xúc với thể thao điện tử trong năm 2020. Con số này cho thấy được rằng, thể thao điện tử đã có bước tăng trưởng vượt trội.

Còn theo báo cáo của Newzoo hay CTA thì cho rằng, số lượng người xem thể thao điện tử sẽ đạt 22 triệu tại Mỹ vào năm 2022. Số lượng người xem trên toàn thế giới sẽ tăng lên tới 646 triệu người vào năm 2023.

su-phat-trien-cua-the-thao-dien-tu-3

Thể thao điện tử tại Việt Nam đã được quan tâm hơn nhiều

Thể thao điện tử tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay thì sự phát triển của thể thao điện tử cực kỳ nhanh chóng và mạnh mẽ. Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng ước tính đã có tới 18 triệu người tham gia chơi thể thao điện tử.

Lượng người xem trực tuyến các trận đấu thể thao điện tử trên các nền tảng như facebook, youtube cũng tăng vượt bậc. Các giải đấu thể thao điện tử lớn cũng được tổ chức nhiều và eSports cũng trở thành môn thi đấu tại nhiều đại hội thể thao trong khu vực.

Trong thể thao điện tử có rất nhiều trò chơi thú vị, trong đó bắn cá phát lộc là game thu hút đông đảo người chơi tham gia trong khoảng thời gian dài.

Mặc dù thực chất chỉ là trò chơi điện tử nhưng eSports đã dần cho thấy mình không chỉ dừng lại ở đó. Dựa vào sự phát triển của thể thao điện tử trên thế giới và tại Việt Nam có thể thấy rằng, eSports sẽ dần trở thành một môn thể thao chuyên nghiệp chính thức và được công nhận trên thế giới.

 

VN88 Thủ Đô